Sharifi-ha – Nhà tại Tehran

Đây là thiết kế của văn phòng KTS Next Office, nằm tại Tehran – Iran. Ngôi nhà 7 tầng này có 3 tầng dưới được bố trí độc đáo, mỗi tầng có 1 khối không gian có khả năng xoay 90 độ để đón/ tránh ánh sáng mặt trời theo mùa, tạo ra 1 căn phòng mới có diện tích rộng hơn.

sharifi-ha-test-gif

Sharifi-ha-House-by-Nextoffice_dezeen_468_7 Sharifi-ha-House-by-Nextoffice_dezeen_468_2 Sharifi-ha-House-by-Nextoffice_dezeen_468_5

multi-level-transforming-home tv-room-sharifi-ha-house rotating-rooms-seven-level-tehran-home

 

 

 

Khối không gian ở 2 tầng dưới có chiều quay ngược với tầng 3, do vậy vị trí cửa mở cũng khác nhau. Trước khi các khối bắt đầu di chuyển, lan can bằng kính chắn ở mặt tiền nhà được gập xuống, sau khi quá trình di chuyển hoàn tất mới được dựng lên. Tất cả quy trình này được thực hiện tự động chỉ với 1 nút bấm. Mỗi khối không gian khi xoay 90 độ sẽ mở ra 1 hành lang/ bancony rộng hơn cho căn phòng phía trong đón ánh sáng & gió tự nhiên. Mỗi tầng được thiết kế xoay độc lập với nhau, chủ nhân ngôi nhà có thể tự biến tấu căn nhà tùy theo nhu cầu sử dụng.

multi-level-transforming-home seven-level-transforming-house

 

 

Tổng diện tích của căn nhà 7 tầng này là gần 1400m2, với đồ nội thất hiện đại sang trọng, có thang máy, bể bơi trong nhà, phòng tập đa năng…

 

swimming-pool-lower-level-sharifi-ha-house transforming-house-tehran

Phòng guym và bể bơi được bố trí ở tầng hầm, tầng trệt là nhà để xe & khu làm việc cho nhân viên. Phòng ăn, phòng khách, bếp, phòng ngủ … được bố trí ở các tầng cao hơn, ngoài ra còn có 1 khu vực riêng để tiếp khách. Ngôi nhà này được hoàn thiện vào cuối năm 2013.

Nguồn: Dornob

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *