Vườn thẳng đứng

Bức tường cây này là tác phẩm của Greenery Office Interiors , được lắp đặt tại Jamieson Place. Các KTS sử dụng các module sẵn có để ghép thành 2  bức tường bên trong tòa nhà. Hai bức tường này có diện tích 750  & 1200 ft vuông,được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên xuyên qua hệ thống mái che bằng kính trong suốt và được giữ ẩm bằng hệ thống tưới nước tự động.

Thiết kế này đưa ra 1 cách xử lý lượng nước tưới rất hiệu quả. Trong đó họ rải sỏi đen để che đi phần móng – nơi trữ lượng nước tưới thừa. Thảm sỏi đen này làm cho bức tường trông có vẻ tự nhiên hơn

 

Các KTS sử dụng modules trồng cây của công ty GreenWall, các bức tường sẽ được dựng từ các tấm module riêng lẻ. Cây được trồng ngay khi thi công công trình, không cần phải trồng từng tấm module trước khi ghép lại. Ưu điểm này giúp cho việc thi công đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Kết cấu của mỗi tấm module bao gồm có :

  • Mặt sau là lớp chống thấm (4), khi ghép các tấm module, các lớp này sẽ nằm chồng lên nhau nên không cần thêm bất cứ biện pháp chống thấm bổ trợ nào.
  • Các đường ống tưới nhỏ giọt(2): dễ dàng lắm đặt và được thiết kế tách rời với hệ thống khung.
  • Việc trồng cây được thực hiện đơn giản (3) , sử dụng cây đã trưởng thành, dỡ bỏ khỏi chậu cũ, rạch 1 khe đủ rộng trên lớp vải mút rồi nhồi toàn bộ rễ cây ( không cần rũ bỏ đất cũ ) vào. Chúng sẽ thích ứng dễ dàng với môi trường mới và tiếp tục phát triển. Lớp giá thể giúp cân bằng độ ẩm để rễ cây phát triển. Các đường ống tưới được lắp đặt trên mỗi tấm module sẽ cung cấp nước tưới và chất dinh dưỡng 1 cách đồng đều cho toàn bộ bức tường, giúp cho cây cối luôn tươi tốt và phát triển 1 cách bền vững.
  • Với thiết kế này, chỉ cần cung cấp đủ lượng ánh sáng và không khí, bức tường này sẽ luôn xanh tốt trong 1 thời gian dài mà không tốn nhiều chi phí chăm sóc.

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *