Tư vấn trang trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ

Mong muốn của mọi người là sở hữu một căn phòng rộng rãi, tiện nghi và đẹp mắt. Trong điều kiện chỉ có một căn phòng nhỏ với diện tích khiêm tốn bạn vẫn có thể bài trí để có 1 không gian nghỉ ngơi, thư giãn thật xinh xắn và bắt mắt bằng một cách riêng hợp lý và độc đáo.Screen-Shot-2012-01-26-at-11

 

Màu sắc: đối với phòng ngủ có diên tích nhỏ, nên chọn những màu trung tính. Các màu ấm áp, nhẹ nhàng như xanh nhạt, xanh lá nhạt, màu hoa oải hương cũng có thể làm không gian trông rộng và thoáng hơn. Cần đặc biệt chú ý đến việc màu ga trải giường phải thật hài hòa phù hợp với màu sơn tường, vì đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ, giường chiếm 1 khoảng không gian lớn và sẽ là thứ tập trung ánh nhìn chủ yếu trong phòng. Chọn các màu trắng, sáng sẽ giúp mở rộng không gian, nên hạn chế sử dụng các họa tiết vì nó làm rối mắt và khiến phòng trông nhỏ hơn.  Thay vì dùng 1 màu để sơn tường, bạn có thể phối hợp các đường sọc ngang khổ lớn để làm ăn gian chiều rộng phòng.

@Everything Simple

Đồ nội thất: Đối với phòng ngủ nhỏ, thay vì chọn giường king size, hãy chọn giường queen size. Hãy chọn những chiếc giường có ngăn kéo ở dưới gầm để có thể tận dụng chỗ để quần áo, hạn chế dùng tủ để sàn được thoáng hơn. Chọn các kiểu kệ, giá gắn thẳng vào tường cũng làm cho phòng có trông có vẻ rộng hơn. Giỏ đựng đồ giặt nên để trong phòng vệ sinh sẽ làm căn phòng gọn gàng, thoáng đãng hơn nhiều.

Tủ đồ trang sức được gắn trực tiếp vào tường – Ảnh : Solutions

Đồ trang trí: Đối với phòng ngủ nhỏ, nên hạn chế sử dụng các vật dụng trang trí, 1 vài chiếc gối ôm trên giường và 1 tấm thảm trải sàn là 1 lựa chọn tốt. Nên dùng gương dài, tủ đồ trang sức treo tường để có thể tận dụng không gian sàn.

Sắp đặt đồ: Với phòng ngủ nhỏ, giường là chỗ nổi bật nhất trong phòng, nên hãy để nó ở vị trí sát tường nhưng vẫn đảm bảo có lối đi quanh giường, đừng kê giường sát với cửa toilet hoặc cửa ra vào. Với phòng ngủ có cửa sổ lớn, nên kê đồ cách của 1 khoảng để không gian phòng có hướng mở.

Một số mẹo nhỏ: gắn gương lên cửa toilet sẽ tiết kiệm không gian quí giá trong phòng. Sử dụng những tấm rèm cửa dài sẽ làm tường trông dài hơn & cửa sổ rộng hơn.

Một số hình ảnh ví dụ về cách trang trí phòng ngủ nhỏ

Eule @Idcorp.vn., Biên dịch- Nguồn: Purehome 

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *