Tranh cây treo tường

Tranh cây – đúng như tên gọi, là 1 bức tranh trong đó thay vì các tác phẩm ảnh hoặc hội họa, người ta lại trồng các loại thực vật mini vào bên trong khung tranh đó nhằm mục đích trang trí. Không chỉ sử dụng các loại cây, các loại đồ trang trí lạ mắt khác cũng được dùng 1 cách linh hoạt nhằm tạo 1 khu vườn 3D mini trên tường nhà bạn. Những bức tranh đầy sinh động này theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng, đem thiên nhiên vào cuộc sống hàng ngày. Sức sống mãnh liệt của cây cỏ giúp căn nhà trở nên rực rỡ và tràn đầy năng lượng.

Tranh cây có thể dùng trong trang trí nội thất hoặc trang trí ngoại thất. Về cơ bản, tranh cây là các loại cây thật ( cây nhỏ, dễ trồng, sức sống cao ) được trồng vào giữa khung tranh, có sử dụng thêm các loại giá thể để giữ nước & chất dinh dưỡng. Nhìn bên ngoài khung tranh này giống các loại khung tranh bình thường khác, làm bằng gỗ & nhựa tổng hợp, có độ sâu lớn hơn khung tranh bình thường 1 chút để tạo không gian sống. Về mặt tưới nước, các khung tranh lớn có thể có hệ thống thủy canh ( đổ nước vào đầy bình chứa phía dưới khung tranh, không cần chăm sóc gì thêm, chỉ bổ sung dung dịch thủy canh khi nước cạn), nhưng chủ yếu các khung tranh cây tự chế là tưới bằng bình phun sương. Dưới đây là 1 số hình ảnh sản phẩm khung tranh cây đến từ Hàn Quốc, với bộ khung chống nước, chống thấm, được lắp đặt hệ thống cảm biến tự động, biết báo đèn khi thiếu/ thừa nước.
Tranh cây sử dụng các loại phong lan để trang trí. Các cây sử dụng đều là loại dễ trồng bao gồm dendro mini ( sai hoa ) lan hài ( hoa đẹp, lá cũng đẹp), vũ nữ, tai chuột …
Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động chạy bằng pin, không tốn công chăm sóc, chỉ cần bổ dung dung dịch thủy canh đều đặn
Công tắc bật tắt hệ thống tưới
Oncidium Sharry Baby – ngọt ngào hương Vani
Tranh cây sử dụng 1 loại cây rất dễ sống là cây bỏng ( hoa đá )
Tranh cây sử dụng 1 loại cây rất dễ sống là cây bỏng ( hoa đá )
Một góc bức tranh, giá thể được sử dụng ở đây là dớn và sơ dừa
Thực vật phát triển tốt, thậm chí nở hoa
Hồ điệp mini và Giả hạc trắng trên 1 khung tranh cây
1 cành hồ điệp này có độ bền khoảng 2-3 tháng
Hiện tại ở VN, tranh cây treo tường còn là 1 phong cách trang trí nội thất tương đối mới mẻ và chưa có nhiều sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn. Để tìm hiểu thêm về tranh cây treo tường made in Vietnam, các bạn có thể tham khảo sáng chế  Thạc sỹ Nguyễn Văn Quy, giảng viên khoa Nông học trường Đại học Nông Lâm Huế . Nếu bạn là người yêu thích cây nội thất và khéo tay 1 chút, bạn cũng có thể tự làm sản phẩm này 1 cách dễ dàng.
Ảnh : Eco Soopgil 
Eule @Idcorp., Biên soạn

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *