Soleta ZeroEnergy – mô hình nhà sinh thái tại Romani

Soleta ZeroEnergy là dự án nhà sinh thái cao cấp, được phát triển bởi FITS. Ngôi nhà mang phong cách kiến trúc rất độc đáo và hiện đại với diện tích 48m2 ( trong nhà ) và 22m2 ( ngoài trời ) được tích hợp đầy đủ các chức năng. Hiện nay Soleta ZeroEnergy đang được trưng bày tại Bucharest, Romania, đối diên Đại sứ quán Mỹ, mở cửa cho mọi người đến thăm quan tìm hiểu.

Soleta-zeroEnergy-designrulz-001

Theo các kiến ​​trúc sư: “Sau quá trình xây dựng và tiến hành thực nghiệm, mô hình nhà Soleta dễ dàng thỏa mãn nhu cầu đa dạng của mọi người. Với chức năng và quy mô đa dạng, mô hình này có thể áp dụng cho nhà ở, nhà nghỉ cuối tuần, văn phòng, nhà trẻ, phòng tập thể thao …”

Soleta-zeroEnergy-designrulz-002 Soleta-zeroEnergy-designrulz-003

 

 

Ưu điểm của Soleta là giá cả linh hoạt, phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Ngôi nhà có mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu, chi phí vận hành thấp và có tác động tích cực đến sinh thái. Đây là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề nhà ở hiện nay.

Ngôi nhà Soleta có 4 đăc điểm chính sau đây :

  1. Giảm tiêu thụ năng lượng, bằng cách giảm năng lượng hao phíi và sử dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng.
  2. Sử dụng các dạng năng lượng tái tạo như địa năng, năng lượng mặt trời, phong điện, thủy điện …
  3. Sử dụng năng lượng điện 1 cách hiệu quả nhất ( khi các nguồn năng lượng tái tạo không đủ ). GIảm thiếu ô nhiễm môi trường bằng 1 loạt các biện pháp như trồng cây, tái chế rác thải …
  4. Phát triển 1 khái niệm kiến trúc gọi là Module giải pháp sống, sau khi xây dựng xong, chủ nhà có thể chọn thêm/bớt các module này bất cứ lúc nào để  cải thiện điều kiện sống mà không phá vỡ cấu trúc của căn nhà.

 

Soleta-zeroEnergy-designrulz-004 Soleta-zeroEnergy-designrulz-005

Nhà Soleta nhà đi kèm với: hệ thống thông gió tự nhiên, thông gió cưỡng bức tích hợp với hệ thống phục hồi năng lượng, hệ thống sưởi lưu trữ năng lượng tích hợp trong sàn, đèn LED chiếu sáng và hệ thống lưu trữ và xử lý nước mưa. Để đạt hiệu quả kinh tế, hệ thống quản lý thông minh có chức năng điều khiển mức độ sử dụng năng lượng, giám sát khí hậu và hệ thống thông gió … được đưa vào sử dụng và điều khiển bẳng điện thoại di động hoặc các thiết bị thông minh khác. Nhờ vậy mà nhà Soleta tiết kiệm được 45 % điện năng sử dụng.

Với hệ thống sưởi và bình nóng lạnh, dự án đưa ra các giải pháp sau đây:

  • Một hệ thống kết hợp thu nhiệt năng lượng mặt trời để làm nóng nước
  • Sử dụng loại gỗ đặc biệt thu năng lượng mặt trời.
  • Dùng hệ thống bơm không khí nóng để thu năng lượng mặt trời

Soleta-zeroEnergy-designrulz-006 Soleta-zeroEnergy-designrulz-007

 

 

Soleta ngôi nhà được xây dựng từ vật liệu tự nhiên, có sẵn tại địa phương, vật liệu tái tạo, ngoại trừ vật liệu cách nhiệt và  các tấm ốp nội thất  (sau này cũng có thể được thay thế bằng gỗ ép, được làm từ gỗ tự nhiên.) Khung nhà được dựng từ gỗ tự nhiên theo cách truyền thống. Các tầng được bằng gỗ thông, lớp cách nhiệt  làm bằng vật liệu tự nhiên (cellulose) . Các bức tường bên ngoài làm bằng gỗ vân sam, sơn trắng

Soleta-zeroEnergy-designrulz-008 Soleta-zeroEnergy-designrulz-009 Soleta-zeroEnergy-designrulz-010 Soleta-zeroEnergy-designrulz-011 Soleta-zeroEnergy-designrulz-012 Soleta-zeroEnergy-designrulz-013 Soleta-zeroEnergy-designrulz-014 Soleta-zeroEnergy-designrulz-015 Soleta-zeroEnergy-designrulz-016 Soleta-zeroEnergy-designrulz-017 Soleta-zeroEnergy-designrulz-018 Soleta-zeroEnergy-designrulz-019 Soleta-zeroEnergy-designrulz-020 Soleta-zeroEnergy-designrulz-021 Soleta-zeroEnergy-designrulz-022 Soleta-zeroEnergy-designrulz-023 Soleta-zeroEnergy-designrulz-024 Soleta-zeroEnergy-designrulz-025 Soleta-zeroEnergy-designrulz-026

Nguồn: DesignRulz

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *