Pop up – Căn hộ tương tác

Ngày nay, cùng với quá trình đô thị hóa, mật đố dân số ở các thành phố ngày 1 tăng mà quỹ đất có hạn. Trong khi đó, không ai thích sống trong 1 không gian chật chội, tù túng cả. Các sinh viên trường đại học TU Delft tại Hà Lan đã đưa ra dự án ‘Popup – căn hộ tương tác” nhằm khắc phục khó khăn này.

Không gian sống chật hẹp hơn  yêu cầu phải được thiết kế 1 cách hiệu quả hơn. Popup – căn hộ tương tác với diện tích 50m2 thích hợp với mọi sinh hoạt thường ngày của con người nhờ sự chuyển đổi chức năng 1 cách linh hoạt, liên tục, không có không gian nào là lãng phí. Cơ chế tương tác của căn hộ hoạt động nhờ các tấm poly propylene trượt trên đường ray, chúng có thế gấp & uống cong trong khi vẫn giữ được độ bền & kết cấu cần thiết. Chúng trượt trên ray, trượt vào khe trên tường, gấp lại thành ghế, giường, bàn & chỉ xuất hiện, trở thành đồ vật có hình dạng mong muốn khi cần thiết. Cách hoạt động này tương tự như con dao gấp thụy sỹ.

Không gian có thể biến đổi rất đa dạng theo cách này, không ai dùng phòng ngủ cả ngày, nên ban ngày phòng ngủ trở thành phòng làm việc hoặc phòng khách, không gian được dựng lại tùy theo mục đích người sử dụng, căn hộ pop up thực sự là giải pháp thiết thực cho các thành phố chật chội trong tương lai.

Pop up căn hộ tương tác
Phòng khách lớn sau buổi trưa
Pop up căn hộ tương tác
Buổi tối – phòng ăn cho 6 người
Pop up căn hộ tương tác
Buổi tối: phòng ngủ chính & phòng ngủ cho trẻ nhỏ
Pop up căn hộ tương tác
prototype: ghế
Pop up căn hộ tương tác
prototype Chuyển động trượt của ghế
Pop up căn hộ tương tác
prototype chi tiết tấm PP

Nguồn: Designboom
Eule @Idcorp., Biên dịch

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *