Nhà Panorama tại Hàn Quốc

Nhà Panorama là thiết kế của văn phòng kiến trúc Hàn Quốc Moon Hoon. Ngôi nhà nằm tại khu ngoại ô mới của Chungbuk, trên 1 địa hình tương đối dốc. Chủ nhà là 1 đôi vợ chồng trẻ và 4 đứa con. Mục tiêu chính của dự án là tạo cho trẻ nhỏ không gian sống, học tập và vui chơi thoải mái nhất. Hai vợ chồng chủ nhà chọn sống ở tầng trên, nhường toàn bộ tầng dưới cho lũ trẻ.

1-panorama-house-by-moon-hoon

Do địa hình dốc và những yêu cầu cơ bản trong tổ chức không gian của tầng trên và tầng dưới, ngôi nhà được thiết kế dài và mỏng, với các ô cửa sổ zic zắc cho phép người trong nhà thỏa thích ngắm phong cảnh đặc sắc xung quanh. Không gian chính của ngôi nhà là 1 cầu thang lớn kiêm giá sách, phòng đọc, rạp chiếu phim gia đình và cầu trượt.

 

 

 

 

 

 

 

2-panorama-house-by-moon-hoon 4-panorama-house-by-moon-hoon 5-panorama-house-by-moon-hoon 6-panorama-house-by-moon-hoon 7-panorama-house-by-moon-hoon 8-panorama-house-by-moon-hoon 9-panorama-house-by-moon-hoon

Phòng bếp và phòng ăn là 2 không gian sống quan trọng của 1 gia đình, là nơi cả nhà quây quần bên nhau sau thời gian làm việc nên các KTS đã lựa chọn bỏ TV ra khỏi khu vực này. Tầng áp mái là khu vực có tầm nhìn tốt nhất, được thiết kế thành phòng chơi cho trẻ em.

10-panorama-house-by-moon-hoon 11-panorama-house-by-moon-hoon 12-panorama-house-by-moon-hoon 13-panorama-house-by-moon-hoon moon-hoon-stairs-01

 

 

 

 

 

Theo như giải thích của các KTS “Cầu thang đa chức năng và cầu trượt đem lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Không chỉ trẻ em, ngay cả người lớn cũng thích chơi cầu trượt”.

Nguồn: Urdesign

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *