Nhà ở Đô Lương – Nghệ An

53e19104c07a80187400028f_o-house-wangstudio_65-530x353

Văn phòng Kiến trúc sư: Wangstudio
Địa điểm: Đô Lương, Đô Lương, Nghe An, Vietnam
Thiết kế: Le Vu Wang
Diện tích: 200.0 sqm
Hoàn thành năm : 2013
Ảnh: Wangstudio cung cấp

O house được thiết kế cho khách hàng hưu trí, do vậy mục tiêu của dự án này là xây dựng 1 không gian yên tĩnh, 1 ngôi nhà đầy đủ cơ sở vật chất, tràn ngập ánh sáng mặt trời & 1 khu vườn nhỏ để khách hàng chăm sóc, thư giãn mỗi khi rảnh rỗi.

53e18dbbc07a801874000282_o-house-wangstudio_29-530x795

53e190b5c07a80187400028e_o-house-wangstudio_62-530x353

Các không gian hấp dẫn của căn nhà bao gồm có phòng khách, phòng ăn. Những khe hẹp nhỏ lấy sáng trên nóc nhà mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành trong ngày. Bức tường bê tông dốc ở phía sau cũng đem lại ấn tượng mạnh khi quan sát từ vị trí trung tâm của ngôi nhà. Khu vườn nhỏ nằm ở phía sau không chỉ cung cấp một cảnh quan xanh mà còn phục vụ các loại rau tươi cho bữa ăn gia đình. Các loại rau được trồng trong các chậu bê tông cốt thép hình trụ tròn với các kích thước khác nhau, tạo ra một không gian thú vị và có thể di chuyển linh hoạt khi cần thiết.

53e191e8c07a801874000294_o-house-wangstudio_section-530x331

Phòng ngủ chính của căn nhà là nơi có view đẹp nhất. Ban công mặt tiền có “hàng rào xanh” có thể hạn chế tình trạng ô nhiễm tiếng ồn và bụi cũng như bức xạ mặt trời vào mùa hè. Các loại rau leo được cũng trồng tại hàng rào này, do vậy hệ thống khung thép được thiết kế có thể đi lên, đi xuống.

53e18f14c07a801874000288_o-house-wangstudio_45-530x795

53e1919cc07a801874000292_o-house-wangstudio_71-530x331

Kiến trúc sư sử dụng các không gian sống có diện tích lớn, tăng chiều cao để khách hàng có thể trải nghiệm “đường đi” của nắng & gió trời. Sự kết hợp của bê tông thô, gỗ tự nhiên & cách tận dụng ánh sáng tự nhiên đã đem lại cho ngôi nhà không khí ấm áp & thân thiện.

53e18f4ec07a801874000289_o-house-wangstudio_48-530x353

53e19040c07a804455000206_o-house-wangstudio_57-530x353

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *