Giới thiệu sản phẩm Idgreen

Ngày nay, chúng ta thường bắt gặp các trào lưu “Thiết kế Xanh” (Green Design), “Thiết kế Sinh Thái” (Eco-Design), “Ngôi nhà Xanh” (GreenHouse) hay “Thành phố Sinh Thái” (Eco-City) … Tất cả các khái niệm mới này không nằm ngoài mục đích kiến tạo không gian sống với mục tiêu tối thượng là “Phát triển Bền vững” (Sustainable Development). Xuất phát từ ý tưởng Green wall do Patrick Blanc khởi sướng, thế giới đương đại dường như đã tìm ra được một trong những giải pháp mang tính “kỹ nghệ thuật” cho Kiến trúc và Môi trường sống.


Sản phẩm hoàn thiện

Xuất phát từ các trào lưu này, nắm bắt nhu cầu thị trường, Idcorp đã đưa ra dự án iDgreen, chuỗi các sản phẩm và dịch vụ liên quan tới cây xanh bao gồm : cây nội, ngoại thất, giá đỡ, công nghệ trồng & chăm sóc, công nghệ tưới tự động … Trong đó, cây xanh được bố trí theo phương thẳng đứng, phủ kín 1 phần hoặc toàn bộ hậu cảnh, tạo 1 background sinh động, làm nền cho các sản phẩn design ứng dựng khác như bể cá, ti vi, tủ rượu, quầy bar, hoặc mặt tiền công trình như biển hiệu công ty, logo hãng, các sảnh lớn, sân vườn, tiểu cảnh …
Dưới đây là sản phẩm đại diện cho ý tưởng nêu trên, đó là tường cây nội thất tại nhà ông Đinh Đỗ Tuấn ( Văn Khê, Hà Nội )

Công trình iDgreen tại Nhà anh Tuấn (Văn Khê)

Ngày 06 tháng 06 năm 2011,  công ty iDcorp đã tới công trình để lắp đặt hệ thống iDgreen (tường cây) trong nội thất phòng khách.  Diện tích tường cây là 1.5m * 1.3m, được bao phủ bằng Đại Tứ Lan. Chúng tôi áp dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho công trình này, do vậy gia chủ hầu như không phải bận tâm về việc tưới nước hàng ngày và chăm sóc cây.

Idcorp bảo dưỡng định kỳ iDgreen trong thời gian 1 năm sau khi lắp đặt. Hình ảnh bảo dưỡng lần 1: thay thế Đại Tứ Lan bằng các một loạt các cây mới.

iDgreen là hệ thống mở có khả năng thay đổi chủng loại  cây, màu sắc. Ngày 24/04/2012, theo yêu cầu làm mới  nội thất của khách hàng, chúng tôi có mặt để thay lại toàn bộ cây tại phòng khách, lần này chúng tôi sử dụng nhiều loại cây nội thất có thuộc nhiều chủng loại phong phú, có hình dạng lá, màu sắc, vân lá nổi bật hơn. 
Dỡ bỏ các cây cũ

Chuẩn bị các chậu cây mới

Lắp đặt

Hoàn thiện
iDcorp – 2012

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *