Giá sách hình cây

Sáng tạo là không giới hạn, các giá sách hiện nay đã không còn bị bó buộc vào kết cấu và hình dáng cổ điển như trước. Với cách suy nghĩ ” out of the box” các nhà thiết kế không ngừng đưa ra những giải pháp sáng tạo & đầy ấn tượng để chúng ta trưng bày sách trong nhà mình. Dưới đây là những ý tưởng giá sách hình cây lấy cảm hứng từ thiên nhiên mà mọi người có thể tham khảo

bedroom-featuring-a-tree-bookshelftree-branch-bookshelf

Thực ra giá sách hình cây không hẳn là mới, nó đã xuất hiện khá lâu và thực hiện hoàn hảo vai trò lấp khoảng trống trên tường, đặc biệt trong các ăn phòng có khoảng tường lớn dù đó là phòng ngủ, phòng khách hay ngay cả văn phòng làm việc. Giá sách hình cây luôn trở thành điểm nhất của không gian chứa nó.

playful-painted-tree-bookshelves

Nét mới ở đây là kết hợp giá sách thực với hình vẽ trên tường. Bạn có thể thấy ở đây 1 góc đọc truyện rất đáng yêu trong phòng của bé. Kiểu kết hợp này rất phù hợp với các bạn trẻ muốn nhấn mạnh phong cách cá nhân trong căn hộ của mình. {Nguồn ảnh: projectnursery}.

tree-hand-painted-with-shelves

Hình vẽ có thể được vẽ tay hoặc dùng decal dán trên tường, phần giá sách chỉ gắn vào 1 số vị trí tương ứng với cành cây.

coral-teenager-room-treebookcase

Trong tự nhiên bạn bắt gặp cây cối ở đủ kích thước, hình dáng khác nhau, giá sách hình cây cũng vậy, bạn có thể điều chỉnh kích thước của nó sao cho phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn có.

diy-tree-bookcase-room

Với phòng trẻ em, nên chọn “cây” thấp để trẻ có thể dễ dàng tự lấy đồ chơi và sách. {Nguồn ảnh: projectnursery}.

henry-tree-bookcase

Về mặt chức năng, giá sách thì dùng để chứa sách nhưng thực tế trẻ con lại rất thích cho đồ chơi ưa thích của chúng leo cây. Do vậy bạn có thể kết hợp để dạy trẻ cất đồ đạc gọn gàng.  {Ảnh:  projectnursery}.

tree-bookcase-design-green

Chọn màu sắc cũng rất quan trọng, giá sách hình cây thì không nhất thiết phải có màu gỗ, bạn có thể chọn bất cứ màu nào mà bạn thích, xanh lá cây là 1 lựa chọn không tồi.

large-book-collection-tree-design

Càng nhiều sách, cây của bạn càng cần nhiều nhánh, do vậy với dân mọt sách, bạn nên chọn giá sách hình cây được ghép từ các khối hình học cơ bản, như vậy khả năng tùy biến và mở rộng chúng tốt hơn nhiều.

 

minimalistic-tree-bookshelf-design1minimalistic-tree-bookshelf-design

Ngược lại, nếu bạn chỉ giữ 1 vài quyển sách tâm đắc, bạn sẽ hợp với những thiết kế tối giản giống như hình trên. Trông chúng đơn giản nhưng thú vị và nhã nhặn.

 

modern-white-tree-bookshelfkids-room-tree-bookshelf

Các cành cây thực tế không hề thẳng & chạc cây cũng không tạo được các góc sắc nét như khi bạn kẻ bằng thước kẻ. Do vậy, thay vì làm cho nó hoàn hảo, hãy ưu tiên để giá sách của bạn giống thật nhất. Như vậy chính khuyết điểm của cái cây giúp nó trở thành đồ độc có một không hai. {Ảnh:  1 và 2}.

Nguồn: Homeit –
Eule @Idcorp., Biên dịch

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *