Căn hộ mini tại Sysney – giấu không gian sau cửa trượt

nicholas-gurney-micro-apartment

Chỉ với tổng diện tích 27 m2, căn hộ này trở thành điểm nhấn ấn tượng về phong cách thiết kế chung cư mini tại các thành phố lớn. Căn hộ này  mang tên chú chuột Mighty trong bộ đồ siêu nhân, giống như nhân vật mà nó đại diện, tuy nhỏ bé nhưng có sức mạnh kinh người. 

 

nicholas-gurney-micro-apartment1 nicholas-gurney-micro-apartment2

Dự án cải tạo căn hộ này hoàn tất vào năm 2013, do kiến trúc sư người Úc, Nicholas Gurney thực hiện. Nằm tại trung tâm Sysney, căn hộ mang lại ấn tượng bằng nhiều cách. Trước tiên, đó là cách sử dụng màu sắc đơn giản, rực rỡ mà vui tươi. Bảng màu sử dụng gồm đỏ, vàng, đen, chính là những màu sắc chủ đạo của chú chuột Mighty, giúp phân chia ranh giới của các không gian, đem lại nguồn năng lượng tươi mới cho căn hộ. nicholas-gurney-micro-apartment3

 

nicholas-gurney-micro-apartment4

Khu bếp màu đen, giường ngủ đỏ & giá sách vàng, cả giường ngủ và giá sách đều được ” hô biến ” sau cửa trượt khi không sử dụng. Bởi hạn chế về mặt kích thước, KTS đã phải sáng tạo và tận dụng tối đa cửa trượt, tại một thời điểm, tấm trượt cung cấp 1 chức năng nào đó thì sẽ che lấp các chức năng còn lại. Với cách làm này thì về mặt tổng thể, trang trí căn hộ vẫn rất đơn giản & thoáng mát.

nicholas-gurney-micro-apartment5

Không gian lưu trữ có mặt ở khắp nơi, sau tấm trượt hay các hộc tủ. Khu vực giường ngủ là nơi khám phá thú vị với các ngăn kéo dưới gầm giường, giá sách và tủ quần áo ở hai bên.

 

nicholas-gurney-micro-apartment6 nicholas-gurney-micro-apartment7

Nguồn : Homedit
Eule @Idcorp., Biên dịch

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *