Biệt thự ở Thảo Điền

541786a7c07a80e38f00004c_thao-dien-house-mm-architects_porta

Công ty: MM++ architects
Địa điểm: Tp HCM
Kiến trúc sư thực hiện dự án: My An PHAM THI, Michael CHARRUAULT
Phụ trách thi công: Cuong LAM QUOC, Triet LE HUU
Diện tích: 280.0 m2
Năm: 2014
Ảnh: Hiroyuki OKI

541783d6c07a80e38f000041_thao-dien-house-mm-architects_0_002

Đây là dự án cải tạo lại căn biệt thự cũ nằm ở ngoại ô tp Hồ Chí Minh. Mục tiêu của dự án là  cải tạo kiến trúc hiện có thành 1 không gian sống hiện đại, thoáng, mở nhưng vẫn phải giữ lại toàn bộ kết cấu bê tông cũ. Chi phí tiết kiệm được từ phương án này là khoảng 30% so với tổng chi phí xây dựng và thời gian thi công cũng rút ngắn, đem lại nhiều lợi nhuận cho khách hàng dưới góc độ là nhà đầu tư.

541785b4c07a80e38f000048_thao-dien-house-mm-architects_0_002

Ngôi nhà được đơn giản hóa 1 cách tối đa – 1 khối nhà màu trắng với 2 vườn thẳng đứng ở trước và sau, tạo sự riêng tư cho các phòng ngủ mà vẫn đủ thoáng khí. Ngoại thất phủ đầy màu xanh khiến ngôi nhà hòa mình vào không gian thiên nhiên xung quanh, tạo sự kết nối chặt chẽ giữa không gian nhà  – vườn.

54178469c07a80984c000043_thao-dien-house-mm-architects_0329-

Ở tầng trệt, phòng khách, phòng ăn & bếp được xếp đặt liền trong 1 không gian với 3 mặt thoáng. Sử dụng bậc thềm bằng gỗ giúp kéo dài không gian nội thất ra sát tận bể bơi. Cầu thang được bố trí lại 1 cách hợp lý hơn. Tầng trên, thay vì 4 phòng ngũ ( cũ ), sau khi cải tạo chỉ còn 3 phòng với 1 phòng ngủ chính rộng rãi và tiện nghi hơn nhiều.

54178747c07a80984c00004e_thao-dien-house-mm-architects_groun

Từ 1 không gian có chất lượng kém, khép kín và không kết nối với khu vườn, dự án này là 1 ví dụ cụ thể chứng minh rằng, chỉ với cấu trúc hiện có, không cần đập bỏ hay xây lại, cũng có thể bố cục lại không gian 1 cách tốt hơn, linh hoạt hơn, gần gũi với thiên nhiên, tăng giá trị thẩm mĩ & kinh tế cho ngôi nhà.

54178512c07a80e38f000046_thao-dien-house-mm-architects_0409-

Một số hình ảnh của công trình

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *